“आंबा मोदक”
नमस्कार मंडळी,
Mother’s day
special आणि तो ही मे महिना…म्हणजे आंब्यांचा मोसम …आहे तर म्हटले…माझ्या आई ची स्पेशल रेसिपी तुम्हाला सांगावी..
आंबा मोदक…करण्यास अतिशय सोप्पे आणि खाण्यास अतिशय रुचकर..
साहित्य:
सारण—
१/२ मेजरींग कप खरवडलेले खोबरं
१/२ मेजरींग कप गूळ
१/२ मेजरींग कप साखर
उकड-
३/४ मेजरींग कप आंबा रस
१/४ मेजरींग कप पाणी
1 (हिप) मेजरींग कप -मोदक पीठ (किंव्हा तांदूळ पीठ ही चालेल)
१/२ टीस्पून तूप
१/२ तेल
किंचित मीठ
कृती—
सारण
(आधी सारण करून, गार करून घ्यावे.)
१)खोबरं आणि गूळ एकत्र करून नॉन-स्टिक पॅन/कढई मध्ये घ्यावे आणि मंद आचेवर एक जीव होई पर्यंत शिजवावे.
२)त्याला सुटलेले पाणी आळात आले की गॅस बंद करावा.
३)सारण गार होऊ द्यावे.चमच्याने मोदक भरता येईल इथं पथ ते आळले पाहिजे.
उकड—
आंबा रस आणि तेल एकत्र करून उकळत ठेवावे.
उकळी आली की पीठ त्यात घालून उलतन्याच्या मागच्या दांड्याच्या साहाय्याने फिरवावे.
झाकण ठेवून दोन वाफा आणाव्यात आणि गॅस बंद करावा.
उकड चांगली मळून घ्यावी
( वाटल्यास हाताला तेल आणि पाणी लावून घ्यावे.)
मोदक कृती—
पिठाचे आपल्यला हवे त्या आकारचे भाग करून घावे.
मोदकची पारी करून, त्यात सारण भरावे आणि सुंदर मोदक वळावा.
नेहमी प्रमाणे मोदक १५ मिनिटे उकडत ठेवावे.
मोदक खाण्यास तयार.
---सौ विनिता आठवले
No comments:
Post a Comment