Sunday, February 28, 2021

बटाटा वडा--------सौ. शीतल अमित झळकीकर

 

बटाटा वडा

बटाटा वडा साहित्य

बटाटा वडा कृती

बटाटे सहा उकडलेले  5-6

·      सर्वप्रथम डाळीचे पीठ घेऊन त्यात हळद मीठ हिंग आणि मोहन घालून थोडेसे पाणी घालून पीठ तयार करावे.

·      उकडलेले बटाटे कुस्करून घ्यावे व त्यात फोडणी घालावी.

·      फोडणीसाठी तेलात मोहरी हिंग कढीपत्ता घालून, बटाट्यात घालावे.

·      आता या मिश्रणात लिंबू पिळावे आणि कोथिंबीर चिरुन घालावी घालावी.

·      मीठ घालावे आणि सर्व मिश्रण छान एकत्र मिक्स करून घ्यावे.

·      या मिश्रणाचे आपल्याला आवडतील त्या आकाराचे गोळे करून घ्यावे.

·      आता तळणीसाठी तेल घ्यावे.

·      एक गोळा घ्यावा तो बेस्ट डाळीच्या पिठात बुडवून गरम तेलात सोडावा.

·      वडे थोडेसे लाल रंगाचे होतील तोवर तळावे.

आलं असून मिरची ठेचा 2 मोठे चमचे

डाळीचे पीठ 1-2 कप

हळद

मीठ

हिंग

कोथिंबीर

लिंबू

कढीपत्ता

तेल तळण्यासाठी आणि फोडणी साठी.

धने जीरे पूड

लिंबाचा रस

साखर

मीठ

 

लसणीची चटणी साहित्य

लसणीची चटणी कृती

सुकं खोबरं किसलेलं दोन वाट्या

·      सर्वप्रथम किसलेले खोबरे खरपूस भाजून घ्यावे

·      लाल तिखट थोडेसे भाजून घ्यावे

·      आता सर्व साहित्य म्हणजेच किसलेलं खोबरं लाल तिखट लसणीच्या पाकळ्या आणि मीठ मिक्सर मध्ये वाटुन घ्यावे.

·      लसणीची चटणी तयार.

लाल तिखट

लसणीच्या पाकळ्या 12 ते 15

एक मोठा चमचा मीठ.

 


 

No comments:

Post a Comment