Saturday, January 30, 2021

तिळ - गुळ पोळी--------- सौ.मोहिनी योगेश अमृतकर

           तिळ - गुळ पोळी


सारण                                                            

1 वाटी- किसलेला गुळ

½   वाटी-तीळ बारीक केलेली

½   वाटी- बेसन पीठ

1.      बेसन पीठ तेलात तपकिरी रंग येईपर्यंत भाजून घेणे.

2.     पीठ थंड झाल्यावर त्यात गुळ व तीळ एकत्र करून घेणे , घटृट गोळा करून घेणे. 


पोळी 

1  वाटी - मैदा 

¼  वाटी- बेसन पीठ 

1.     मैदा आणि बेसन  पिठात गरम तेल टाकून एकत्र करून घेणे नंतर पाणी टाकून         

         मऊसर गोळा करणे. 

2.     समान आकाराच्या 2 पोळ्या लाटून घेणे, एका पोळी वर सारण पसरून दुसरी पोळी     

        त्या वर ठेऊन हलक्या  हाताने लाटून घेणे. 

3.    डिम गॅस वर 5 मिनिट दोन्ही बाजूने शेकणे. 

        ( थंड होईपर्यंत एकमेकांवर ठेऊ नये.   नाहीतर एकमेकांना चिकटतात. )

संक्रांती स्पेशल तीळ-गुळ पोळी तयार...

                                                                                       

                                                                                                 सौ.मोहिनी योगेश अमृतकर 



No comments:

Post a Comment