सुरळीच्या वड्या
साहित्य
________________________________________
• १ वाटी बेसन
• १ वाटी ताक
• १ वाटी पाणी
• १ लहान चमचा हळद
• १/२ लहान चमचा हिंग
• फोडणीसाठी : २-३ चमचे तेल, मोहोरी, चिमूटभर
हिंग, खोवलेले खोबरे, कढीपत्ता,
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
• मीठ
कृती
________________________________________
• बेसन, ताक, पाणी
एकत्र करावे. पीठाच्या गुठळ्या होऊ देऊ नयेत. त्यात हळद आणि हिंग घालावे. चवीपुरते
मीठ घालावे.
• कढईत सर्व मिश्रण घालावे. मध्यम आचेवर मिश्रण
शिजेपर्यंत न थांबता ढवळत राहावे. नाहीतर गुठळ्या होण्याची शक्यता असते.
• मिश्रण दाटसर झाले की गॅस बंद करावा.
• गरम असतांनाच मिश्रणाचा पातळ थर स्टीलच्या
ताटांच्या मागच्या बाजूला पसरावा
• गार होईपर्यंत दुसऱ्या कढईत तेल गरम करावे त्यात
मोहोरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता
घालून फोडणी करावी. ही फोडणी पातळ थरावर चमच्याने पसरावी.
• त्यावर ओले खोबरे आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर
घालावी. नंतर सुरीने साधारण 2
इंचाच्या पट्ट्या कापाव्यात. त्याची
सुरळी/गुंडाळी करावी.
• सुरळीच्या वड्यांवर थोडी कोथिंबीर आणि ओले खोबरे
घालून सजवावे.
कृतीसाठी लागणारा वेळ : २० मिनिटे
पूर्वतयारीसाठी लागणारा वेळ : १० मिनिटे
एकूण वेळ : ३० मिनिटे
पदार्थाचा प्रकार : स्नॅक्स
किती व्यक्तींसाठी : ४
No comments:
Post a Comment