Saturday, January 30, 2021

उंधियू--------सौ. शीतल अमित झळकीकर

 

उंधियू

साहित्य

कृती

बटाटे

सगळ्या भाज्यांना अर्ध्या भागात खाचे मारावेे.

रताळे

वांगी

याम

कच्ची केळी

सूरती पापडी

पापडीचे मोठे तुकडे करावे.

तूरीचे दाणे

बेसन पीठ

बाजूला दिलेले कोरडे मसाले एकत्र करून घ्यावे.

लाल तिखट

गरम मसाला

धने जीरे पूड

लिंबाचा रस

साखर

मीठ

 

वरील मसाल्याचे मिश्रण खाच मारलेल्या भाज्यांमध्ये भरून घेणे.

काढईमध्ये तेल तापवणे. त्यात थोडा ओवा घालावा व भरलेल्या भाज्या त्यात घालाव्यात. सर्व भाज्यांना पुरेल एवढे तेल वापरावे.

जास्त न धावळता, काढईवर झाकण ठेवून भाज्यांना शिजू द्यावे.

भाज्या शिजल्या की त्यात मुठिया घालाव्यात. मेथी मुठिया खाली दिल्या प्रमाणे.

 

मेथी मुठिया साहित्य

मेथी मुठिया कृती

कोरडा मसाला वर दिल्याप्रमाणेच वापरावा.

कोथिंबीर स्वच्छ धुवून बारीक चिरून घ्यावी.

कोथिंबीरीत कोरडा मसाला घालावा व हाताची मूठ बनवून त्याचे गोळे करून घ्यावे.

हे गोळे तळून घ्यावे.

कोथिंबीर

तळणीला तेल

शिजलेल्या भाज्यांमध्ये मुठिया घालून १०-१५ मिनिटे झाकून शिजू द्यावे.

 

गरम गरम वाढून त्याचा आस्वाद घ्यावा.

 


 

No comments:

Post a Comment