Saturday, January 30, 2021

बिना पाकाचे तिळाचे लाडू--------वैशाली पाटील

 

बिना पाकाचे तिळाचे लाडू

 

 

साहित्य:

पांढरे तीळ: २ वाटी

शेंगदाणे: १/४ वाटी

गूळ: १ वाटी

वेलदोडे पूड- १ चमचा

तूप: २ छोटे चमचे

 

 

कृती:

१. प्रथम तीळ बारीक आचेवर भाजून घ्यावेत आणि थंड झाल्यावर त्याची बारीक पावडर मिक्सर ला करून घ्यावी.

२. शेंगदाणे ही चांगले भाजून घेऊन थंड झाल्यावर त्याचे कव्हर काढून चांगली पावडर मिक्सर ला करून घ्यावी.

३. गूळ किसून घ्यावा.

४. सर्व पदार्थ एका मोठ्या भांड्यात एकजीव करून घ्यावे आणि नंतर परत मिक्सर ला थोडे फिरवून घ्यावे म्हणजे मिश्रण चांगले एकजीव होते.

५. हलक्या हाताने आपल्याला पाहिजे त्या मापाचे लाडू तयार करावेत.

 

 

आरोग्य सल्ला:

तीळ हे कॅल्शियम युक्त असल्यामुळे ते हाडांच्या मजबुतीसाठी चांगले आहे.

गुळामध्ये लोह चांगले असल्यामुळे अशक्तपणा दूर करण्यासाठी ह्याचे सेवन चांगले उपयुक्त आहे




 

No comments:

Post a Comment